Cách thi công sàn nhựa dán keo

Hướng dẫn thi công lắp đặt sàn nhựa

Thông thường khi bạn mua sàn nhựa thì dịch vụ bán hàng sẽ làm trọn gói cho bạn cho tới khi hoàn thiện lắp đặt xong. Thế nhưng trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn sẽ mua vật tư sàn nhựa về nhà thi công. Hãy làm theo các bước dưới đây để có thể tự thi công theo tiêu chuẩn nhé.

I. Chuẩn bị

- Sàn nhựa

- Keo dán chuyên dụng sàn nhựa ( Không được dùng keo sữa).

- Mặt bằng thi công phải bằng phẳng, không gồ gề, nứt nẻ,..

- Nếu là nền bê tông không được có độ ẩm

- Hãy xử lý ngay những lỗi trên nếu có trước khi thi công

II. Dụng cụ

- Nếu chỉ thi công sàn nhựa, không kèm phụ kiện như len chân tường, thì chỉ cần những vật dụng đơn giản trên là bạn hoàn toàn có thể tự thi công sàn nhựa dán keo.

Mẹo: Bạn có thể dùng tấm sàn nhựa cắt chiều dài khoảng 1 gang rưỡi sao cho vừa tay bạn cầm. Sau đó dùng dao cắt giấy cắt hình lưỡi cưa để khi quét keo sẽ có những đường rãnh keo. Giúp sàn bám chắc hơn. Nếu chiều dài tấm nhựa quét keo là 25cm thì nên tạo khoảng 10 đến 15 đường lưỡi cưa. Không nên cắt quá nhiều đường lưỡi cưa vì lúc thi công sẽ tốn rất nhiều keo, và keo có thể bị xì lên bề mặt sàn nhựa khi thi công.

III. Xác định đường chuẩn

Thông thường 1 người thợ thi công lúc mới bước vào khu vực thi công sẽ để ý 2 vấn đề đầu tiên là mặt bằng có chuẩn không, khi mặt bằng đã đảm bảo thì sẽ tới bước hình dung vị trí chuẩn để đặt tấm sàn đầu tiên. Lưu ý, tấm sàn đầu tiên rất quan trọng. Bởi vì nếu không cẩn thận bạn sẽ để lệch với đường chuẩn của căn phòng. Như vậy thì lúc thi công xong căn phòng nhìn sẽ bị xéo, mất tính thẩm mĩ. 

Chúng tôi khuyên bạn nên lấy tấm sàn chuẩn đầu tiên ở ngay vị trí cửa ra vào.

IV. Làm sạch bề mặt.

Bề mặt của mặt bằng thi công phải được làm sạch trước khi thi công. Chỉ cần quét hết bụi, đất, cát là được. Không được đổ nước lên mặt bằng bê tông để chùi rửa.

V. Quét keo

Tuỳ theo mặt nền mà bạn có thể sử dụng sao keo cho hợp lý. Nếu mặt phẳng có bề mặt tốt thì số lượng keo thi công ít hơn còn nếu mặt phẳng kém thì sẽ tốn nhiều keo hơn.

Tiêu chuẩn sử dụng keo thường là keo Y6000 10kg/thùng hoặc Y9000 1kg/bịch. Để quét được keo vừa và đều khá khó nếu bạn mới bắt đầu, nhưng không sao...hãy cố gắng.

- Bạn nên quét keo với một diện tích từ 35-40m2 để tránh cho keo bị khô trước khi được dán vào gạch.

Chú ý quét thật điều tay và không quá dày tránh cho keo bị xì lên giữa các mép sàn nhựa sau khi bạn dán gạch.

Quét xong keo thường phải đợi khoảng 20 phút để keo có độ bám dính tốt. Tránh dán sàn luôn vì dễ bị chạy tấm sàn.

VI. Thi công

Khi keo bắt đầu khô, keo bắt đầu đổi từ màu trắng thành ngả vàng, thì bạn hãy tiến hành dán sàn nhựa lúc này bạn có thể dán gạch bằng cách ấn đều lên sàn nhựa cho bám sát và đều vào bề mặt sàn. Và xếp các tấm sàn nhựa vừa khít mép với nhau. Sau khi dán xong bạn tiếp tục làm theo tương tự với diện tích còn lại cho tới khi hết không gian phải thi công. Khi hoàn thiện xong bạn sử dụng máy lu năng khoảng 45 kg để lăn ép sàn nhựa một lần cho phẳng. Nếu không có máy lu thì bạn có thể sử dụng búa nhựa gõ nhẹ lên các mép sao cho chúng khít và phẳng là được.

VII. Kiểm tra

Kiểm tra xem sàn có bị bong mép, bị hở không. Bạn nên nghiêng người để dễ thấy những mép sàn bong. Nếu phát hiện bị bong thì nên chích lại keo dán sắt (keo 502).

 

Kết: Chúng tôi hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã ủng hộ Thiên Hà Floor trong thời gian qua.

 

 

Tags : lap dat dan nhua, lắp đặt sàn nhựa, san nhua dan keo, sàn nhựa dán keo, thi cong san nhua, thi công sàn nhựa
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)