Hướng dẫn lắp đặt sàn xương cá kiểu tự nhiên

Thanh sàn đóng trong hộp có 2 loại A và B. Chữ A và B được đánh dấu ở mặt sau thanh sàn. Quy cách đóng gói 36 thanh / 1 hộp (trong đó 18 thanh A và 18 thanh B). Hai loại thanh sàn A, B được lắp ghép với nhanh thành hình xương cá

 

GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ

Kiểm tra mặt sàn không lồi lõm, sàn phải bằng phẳng, độ ẩm phải đạt dưới 7%, quét sạch bụi, không có vật cản trên sàn. Sau đó trải nilon, foam bạc

Chuẩn bị vật tư sàn và các thiết bị thi công: thước cuộn, thước cây, máy cắt, búa cao su, keo silicon, keo Xbond

 

GIAI ĐOẠN LẮP ĐẶT

Bước 1: Bắt đầu thanh sàn đầu tiên của hàng sàn đầu tiên

Chọn 1 góc tường để bắt đầu và lắp đặt ở góc bên trái. Ta kẻ 1 đường định vị song song với đường bên trái (đảm bảo khoảng cách từ đường định vị tới tường nhỏ hơn chiều dài thanh sàn). Sau đó ta lấy thanh sàn A đặt chéo góc 45 độ so với đường định vị đó (hình 1) (Lưu ý: đường định vị có thể thay đổi khi đến bước 4)

Bước 2: Thanh sàn thứ hai của hàng đầu tiên

Tiếp tục với thanh sàn B, ghì chặt cạnh dài của thanh sàn B theo một góc 90 độ so với mặt ngắn của thanh sàn A đã lắp trước đó. Ngã thanh sàn B phẳng xuống sàn để khóa chặt các thanh sàn lại với nhau. Kiểm tra các rảnh trên 2 thanh sàn tạo thành một đường nét liền. Lưu ý: cạnh dài thanh A và cạnh ngắn thanh B phải trên cùng một đường thẳng (hình 2).

Bước 3: Các thanh sàn đầu tiên của hàng đầu tiên

Thanh sàn tiếp theo lại là thanh sàn A, ghì chặt cạnh dài của thanh sàn A mới này ở một góc 90 độ so với mặt ngắn của thanh sàn B trước đó và ngả xuống. Tiếp tục như vậy với nhiều thanh sàn của hàng đầu tiên cho đến khi gần đụng tường bên phải mà không phải cắt (hình 3)

Bước 4: Căn giữa hàng đầu tiên với tường bên trái và tường bên phải

Kiểm tra và điều chỉnh kích thước các thanh sàn của hàng đã lắp sao cho khoảng cách tường trái với tấm sàn đầu tiên bên trái bằng khoảnh cách tấm sàn cuối cùng bên phải với tường bên phải. Lưu ý đảm bảo hai khoảng cách này nhỏ hơn chiều dài 1 thanh sàn (hình 4)

Bước 5: Hoàn thiện các thanh sàn cuối cùng của hàng sàn đầu tiên

Đo và cắt các thanh sàn cuối cùng bên trái và bên phải của hàng sàn đầu tiên theo kích thước thực tế. Hoàn thiện hàng sàn đầu tiên với các thanh sàn cuối cùng đã cắt. Đảm bảo rằng bạn để lại khoảng cách giữa tường và sàn là 10mm cho tường bên trai và tường bên phải (hình 5-A-B-C-D-E-F)

Bước 6: Lắp đặt hàng sàn thứ hai

Bắt đầu lắp đặt hàng sàn thứ hai bằng thanh sàn A ngay bên dưới của tấm sàn A hàng sàn đầu tiên đã lắp ở bước 1. Đặt thanh sàn mới áp vào hàng trước đó và ngả xuống. Lưu ý: bắt đầu từ hàng thứ hai lắp toàn bộ thanh A trước theo thứ tự từ trái qua phải (hình 6-A-B), hết thanh A sẽ lắp thanh B từ phải qua trái (hình 6-C)

Bước 7: Lắp đặt hàng thứ 3 và hàng thứ 4

Ghép thêm các thanh ván sàn A,B để hoàn thiện hàng sàn thứ 3 và thứ 4 tương tự như cách lắp của hàng sàn thứ 2 (hình 7)

Bước 8: Đo và kẻ đường nối các điểm thấp nhất của hàng sàn đầu tiên

Kiểm tra lại 4 hàng sàn đã lắp chắc chắn, sau đó lấy thước đo và kẻ đánh dấu 1 đường thẳng nối các điểm thấp nhất của hàng đầu tiên để cắt sau đó tịnh tiến hàng này về bức tường vuông góc với tường trái và tường phải. Tiến hành đánh số thứ tự cho các thanh sàn theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trái qua phải cho đến khi hết các thanh sàn trong 4 hàng đầu tiên này (hình 8-A-B-C-D-E-F)

Bước 9: Cắt bằng 4 hàng sàn đã lắp đầu tiên

Chúng ta tiến hành cắt từng thanh sàn đã được kẻ bằng đường định vị và đánh dấu số (hình 9)

Bước 10: Lắp đặt lại 4 hàng sàn đầu tiên đã cắt bằng theo số thứ tự đã đánh dấu từ trái qua phải

Chúng ta lắp đặt lại 4 hàng sàn đầu tiên vào bức tường vuông góc với tường bên trái và tường bên phải (hình 10)

Bước 11: Đặt miếng đệm lót

Đặt các miếng đệm giữa sàn và 3 tường để đảm bảo khoảng cách mỗi tường và sàn là 10mm (hình 11)

Bước 12: Lắp đặt thêm các hàng sàn tiếp theo cho đến hàng sàn cuối cùng

Ta bắt đầu lắp đặt các hàng sàn tiếp theo từ trái qua phải với thanh sàn A và từ phải sang trái với thang sàn B. Hoàn thiện với thanh sàn cuối bên trái và bên phải cắt theo kích thước thực tế (hình 12-A-B)

Bước 13: Lắp đặt các hàng sàn cuối cùng

Đo và cắt các thanh sàn ở hàng cuối cùng theo kích thước. Lưu ý: vẫn chừa khe hở cuối cùng giữa sàn và tường là 10mm (hình 13-A-B-C-D-E)

Bước 14: Tháo đệm và bóng len

Loại bỏ các miếng đệm và che khoảng cách giãn nở 10mm giữa sàn và tường bằng len chân tường

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)