Sàn gỗ cốt xanh chịu nước có tốt không?

Ván sàn công nghiệp hiện nay xuất hiện nhiều dòng cốt gỗ khác nhau như cốt gỗ thâm đen, cốt gỗ màu trắng, vàng và cốt gỗ màu xanh. Nổi bật vài năm gần đây là sàn gỗ cốt xanh. Nhiều người thắc mắc liệu sàn gỗ cốt xanh chịu nước có tốt không?

Đây là một loại gỗ nhân tạo được sản xuất trên công nghệ dây truyền tiên tiến và hiện đại, có khả năng chịu nước rất tốt, chịu được môi trường ẩm ướt, mối mọt.

Sàn gỗ cốt xanh là gì? – Có ưu nhược điểm gì?

Sàn gỗ cốt xanh thực chất là sàn được làm từ gỗ HDF tên tiếng anh là: High Density Fiberboard – Ván sợi mật độ cao có tỷ trọng khoảng 850kg/m3. Mật độ và tỷ trọng cao hơn nhiều so với các dòng gỗ MDF, MCF… dùng trong làm đồ nội thất.

Với nguyên liệu cốt xanh thường làm bằng bột gỗ tự nhiên, các nhà máy đã chế biến và sản xuất thành công ra các tấm HDF chịu nước. Các tấm HDF này được phay hèm khóa và ép mặt laminate. Với cấu tạo chi tiết gỗ HDF:

  • Gỗ rừng trồng tự nhiên 80-85%.
  • Keo liên kết.
  • Các chất phụ gia khác như: Bột đá, Oxit nhôm, Oxit đồng…
Sàn gỗ cốt xanh thực chất là sàn được làm từ gỗ HDF thêm Oxit Đồng làm cho gỗ trở nên có màu xanh.

Cốt gỗ HDF này không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, vì đã loại bỏ đi hết Formaldehyde do nhiệt độ sấy cao và đặt tiêu chuẩn E1, E0.

Được sản xuất từ dòng cốt gỗ HDF tuy nhiên lại có màu xanh lý do là vì. Trong quá trình sản xuất cốt gỗ nhà sản xuất đã sử dụng thêm Oxit Đồng làm cho gỗ trở nên có màu xanh.

Oxit Đồng này có tác dụng làm cho cốt gỗ trở nên “đắng” hơn. Mối, mọt sẽ không làm hư hỏng sàn (Oxit Đồng được chứng minh là chất không ảnh hưởng gì đến sức khỏe còn người). Vì vậy sàn gỗ cốt xanh sẽ có khả năng chống mối mọt tốt hơn các dòng HDF cốt vàng hoặc nâu.

Sàn gỗ cốt xanh chịu nước có tốt không?

Do thời tiết khí hậu điển hình như Việt Nam là nhiệt đới gió mùa – một tác nhân số một gây ra tình trạng ẩm ướt cao trong không khí, chưa kể việc bị nước gây hại luôn hiện hữu xung quanh. Cho nên chức năng chịu nước trong sàn gỗ công nghiệp luôn được chú trọng hơn bao giờ hết.

Như đã nói ở trên, cốt gỗ xanh của sàn gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ tự nhiên và bột nhựa, keo chịu nước, chất phụ gia và bột đồng oxit. Các thành phần này được trộn đều với nhau và được ép tạo thành tấm tấm HDF mật độ cao. Nhờ có thành phần oxit đồng mà cốt gỗ này có màu xanh và chịu nước tốt hơn, chịu được môi trường ẩm ướt và chống mối mọt. Cộng với quy trình sản xuất thì loại gỗ này được sấy và ép trong môi trường nhiệt độ cao mà sản phẩm cốt xanh chịu nước cực tốt.

Sàn gỗ cốt xanh có thể chịu nước nhờ lớp cốt gỗ HDF thêm oxit đồng.

Thương hiệu sàn gỗ cốt xanh Morser

Mặc dù đã ra mắt thị trường Việt Nam từ lâu, tuy nhiên sàn gỗ Morser của tập đoàn Wilson sản xuất vẫn luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng về chất lượng lẫn giá thành.

Nhìn chung các dòng sàn gỗ cốt xanh Morser 12mm đều nằm ở phân khúc tầm trung cận cao cấp, hợp túi tiền với đại đa số gia đình Việt, không quá đắt như những dòng sàn gỗ chịu nước cao cấp từ Malaysia, Thái Lan và các nước Châu Âu.

Sàn gỗ cốt xanh Morser 12mm được đánh giá cao về độ chịu nước.

Nguyên liệu gỗ được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài là một điểm mạnh trong việc tạo ra cốt gỗ HDF lõi xanh độc đáo nhất. Ngoài ra, công nghệ để sản xuất sàn gỗ cũng độc quyền với quy trình sản xuất, xử lý phô gỗ có khả năng chống ẩm, hoàn toàn không dùng chất nhựa độc hại song vẫn đảm bảo gỗ không sợ nước nhờ việc được ép và căn chỉnh cực hoàn hảo.

Với kích thước 1223 (D) x 115(R) x 12mm, bề mặt cứng đạt chuẩn AC4 và cách chạy hèm Uniclic giúp Morser tránh được việc thấm nước bề mặt xuống cốt gỗ, hạn chế việc giãn nở, bị hở hèm sau thời gian sử dụng. Cũng giống sàn gỗ Châu Âu, Morser cốt xanh 12mm cũng được bảo hành tới 20 năm, cho bạn yên tâm sử dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng sản phẩm cốt xanh chịu nước tốt thì có thể tham khảo Morser 12mm cốt xanh này nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)