Vài ý kiến cải thiện nhà cửa có lợi về mặt tài chánh

Trừ phi bạn đủ khá giả về tiền bạc để có thể chi tiêu hàng cọc tiền cho bất cứ dự án tân trang nhà cửa nào hấp dẫn trí tưởng tượng của bạn, bạn nên xem xét vấn đề bạn sẽ thu được gì với số tiền đầu tư của bạn.

Trừ phi bạn đủ khá giả về tiền bạc để có thể chi tiêu hàng cọc tiền cho bất cứ dự án tân trang nhà cửa nào hấp dẫn trí tưởng tượng của bạn, bạn nên xem xét vấn đề bạn sẽ thu được gì với số tiền đầu tư của bạn. Trong khi niềm vui của bạn khó đánh giá bằng tiền, bạn có thể có một ý niệm về ảnh hưởng mà nó tạo ra cho trị giá căn nhà của bạn.

Thay mới một số bộ phận giúp cho căn nhà của bạn có giá hơn. (Hình: Getty Images)

Một lớp sơn mới

Ít có ý kiến cải thiện nhà cửa nào dễ đủ tiền thực hiện hơn là sơn một lớp sơn mới. Dù cho không phải bạn có ý định tô điểm căn nhà trước khi đặt nó lên thị trường, một màu mới táo bạo, hoặc chỉ là một lớp sơn mới cùng màu, có thể thực sự làm cho căn nhà sáng lên, hoặc ngay cả biến nó thành một cái gì hoàn toàn mới mẻ.

Thêm đường gờ trang trí

Thêm gờ trang trí cho một căn phòng, và nó tức khắc cung cấp một bộ mặt hấp dẫn hơn. Trong khi trông như đáng giá bạc triệu, nó chỉ làm bạn tốn vài đô la cho mỗi foot đường gờ mà bạn cần. Chúng được cung cấp đủ loại, tùy bạn thích giản dị hay cầu kỳ, hoa mỹ.

Cải tiến quạt trần

Giả sử bạn có những chiếc quạt trần đã qua thời vàng son của chúng, đây là một cách ít tốn kém với một ngân sách eo hẹp để cải tiến một căn phòng. Và nếu bạn dự tính đưa căn nhà của bạn lên thị trường, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng quạt trần ở trong số 10 món hàng đầu mà người mua nhà mong muốn, theo cuộc khảo sát năm 2013 của Hiệp Hội Xây Dựng Nhà Toàn Quốc (NAHB).

Không phải mọi ý kiến tân trang nhà khôn ngoan về mặt tài chánh đều rẻ tiền. Nếu bạn có tiền dành cho công việc này, hãy xem xét vài ý kiến tốn kém hơn dưới đây, những dự án cũng sẽ giúp bạn thu hồi đáng kể số tiền đầu tư của bạn:

Máy rửa chén tiết kiệm năng lượng

Nếu bạn có một máy rửa chén cũ, có nhiều triển vọng là bạn đang ném tiền qua cửa sổ với phí tổn năng lượng cao. Một máy rửa chén được công nhận là tiết kiệm năng lượng (có ngôi sao Energy) có thể tiết kiệm cho bạn hơn $30 một năm về phí tổn năng lượng. Hơn nữa, bạn tạo được một ưu điểm mà người mua ưa chuộng, nếu bạn dự tính đặt căn nhà của bạn lên thị trường.

Xây dựng hoặc cải tiến hàng hiên của bạn

Nhà ở không còn chỉ liên quan đến khoảng không gian bên trong bốn bức tường. Các chủ nhà ngày càng khai thác khoảng không gian của sân trước và sân sau, bằng cách chính yếu tạo lập một khu sinh hoạt phụ trội, nơi họ có thể giải trí, hoặc giản dị nghỉ ngơi cùng với gia đình.

Các sàn gỗ và hàng hiên cũng là những khoản đầu tư tốt. Theo báo cáo hàng năm của tạp chí Remodeling, 80.5% phí tổn khi làm thêm một sàn gỗ được thu hồi trong trị giá của căn nhà khi bán lại. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)